Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào? Chị em nên làm gì vào ngày này

Nếu phái đẹp có ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ thì phái mạnh cũng có ngày quốc tế đàn ông đấy. Vậy ngày quốc tế đàn ông là ngày nào? Chị em nên làm gì vào ngày quốc tế nam giới. Hãy cùng cherrythemovie.com tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

I. Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào?

 • Ở Việt Nam, nói đến Ngày Quốc tế đàn ông chắc hẳn không ít người còn xa lạ. Thậm chí, nhiều người bất ngờ và bối rối khi được hỏi về ngày này. Tuy nhiên, trên thực tế, hơn 170 quốc gia, bao gồm Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago và Jamaica, kỷ niệm Ngày Quốc tế đàn ông vào ngày 19 tháng 5 hàng năm.
 • Trong những năm gần đây, khi môn thể thao này trở nên phổ biến hơn, nhiều cơ sở, tổ chức và cá nhân ở Việt Nam đã bắt đầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới và thực hiện một số hoạt động để tôn vinh phái mạnh.

II. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày quốc tế đàn ông

Ngày Quốc tế đàn ông là ngày 19/11

1. Nguồn gốc 

Kể từ năm 1999, Tiến sĩ Jerome Teeluck Singh, một nhà lãnh đạo tư tưởng về giới ở Trinidad và Tobago, đã đề xuất Ngày Quốc tế đàn ông vào ngày 19 tháng 11. Ngày này được tổ chức hàng năm và được sự ủng hộ của Liên hợp quốc. Đến nay, hơn 170 quốc gia trên thế giới đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế đàn ông này.

2. Ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông

 • Ngày Quốc tế đàn ông được thành lập để tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai. Ngoài ra, ngày này còn cải thiện mối quan hệ giữa hai giới, đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới và giữ gìn vai trò của nam giới trong xã hội.
 • Ngày Quốc tế đàn ông là cơ hội để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với bản thân và tôn vinh những đóng góp và thành tích của họ cho gia đình, cộng đồng và xã hội trong các chương trình tại nơi làm việc, hôn nhân và chăm sóc trẻ em trong quá khứ.
 • Những người sáng lập cho biết ngày 19 tháng 11 không phải để cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ, mà là để làm nổi bật và chia sẻ kinh nghiệm của nam giới một cách sâu sắc hơn. Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới thay đổi hàng năm, nhưng phần lớn là về mối quan tâm của nam giới.
 • Mặc dù Ngày Quốc tế đàn ông đã được chào đón và công nhận ở nhiều nước trên thế giới, nhưng nó vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người ở Việt Nam. Tuy nhiên, với mục đích cao cả và ý nghĩa thực tế, chúng tôi mong rằng Ngày Quốc tế đàn ông này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa tại Việt Nam. Vì đây là dịp lý tưởng để xã hội tôn trọng và là cơ hội để các cá nhân tôn trọng và bày tỏ tình cảm của mình đối với những người đàn ông xung quanh họ.

III. Gợi ý quà tặng cho Ngày Quốc tế Đàn ông

Cũng giống như Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây là dịp để các chị em thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của mình dành cho phái mạnh thông qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực:

1. Những lời chúc yêu thương

Những lời chúc yêu thường gửi tới người đàn ông đặc biệt

Bạn có thể bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn của mình đến những người đàn ông xung quanh mình bằng cách gửi đến họ những lời chúc mừng chân thành nhất. Dưới đây là một số lời chúc ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo:

 • Nhân ngày Quốc tế đàn ông, con xin chúc người đàn ông đẹp trai nhất của gia đình mình dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc. 
 • Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bố. Cảm ơn bố đã âm thầm đền đáp và dành cho con những gì tốt đẹp nhất. 
 • Chúc bố có một Ngày Quốc tế đàn ông thật vui. Happy International Men’s Day. 
 • Chồng thân yêu! Nhân ngày Quốc tế đàn ông, vợ chúc chồng luôn dồi dào sức khỏe, công việc suôn sẻ, đặc biệt là luôn”ngoan”, yêu thương vô điều kiện! 
 • Cảm ơn anh đã xuất hiện, dành cho em những điều tốt đẹp nhất. Chúc anh ngày quốc tế đàn ông hạnh phúc nhé. 
 • Chúc mừng ngày quốc tế nam giới! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, yêu đời, sớm hoàn thành tốt những dự định trong tương lai của mình!

2. Tặng những món quà ý nghĩa

Những món quà ý nghĩa dành cho cánh mày râu ngày Quốc tế đàn ông

Ngoài những lời chúc thì những món quà ý nghĩa cũng là một ý kiến ​​hay. Đồng hồ hàng ngày, thiết bị điện tử, thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ bảo dưỡng… Tất cả đều là những món quà thiết thực dành cho phái mạnh.

3. Nấu một bữa ăn ngon

Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức những món ngon do chính tay người phụ nữ mình yêu chế biến sau một ngày làm việc mệt mỏi.

IV. Các sự kiện khác đến ngày Quốc tế đàn ông 19/11

1. Ngày Toilet thế giới 19/11

 • Ngày Nhà vệ sinh Thế giới nhằm nâng cao nhận thức trên toàn thế giới về các vấn đề sức khỏe môi trường và sức khỏe. Điều kiện vệ sinh kém đồng nghĩa với việc người dân khó tiếp cận với nước sạch, nhà vệ sinh và vòi hoa sen. Điều kiện vệ sinh kém làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh và suy dinh dưỡng, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em. Ngày nay, 2,6 tỷ người, tức khoảng một phần ba dân số Trái đất, không có hệ thống vệ sinh đầy đủ, một vấn đề giết chết gần 1 triệu trẻ em mỗi năm.
 • Liên hợp quốc đã chỉ định Ngày Nhà vệ sinh Thế giới vào tháng 7 năm 2013 là Ngày Nhà vệ sinh Thế giới. Ngày này được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11, khi mọi người trên khắp thế giới hành động và ủng hộ các quyền của họ, các quyền cơ bản của con người đối với nước, vệ sinh và vệ sinh.

2. Ngày Triết Học thế giới

 • Ngày Triết học Thế giới nhằm thúc đẩy tư tưởng của con người, những ý tưởng mới và tư duy phản biện để đáp ứng những thách thức ngày nay. Triết học liên quan đến việc nghiên cứu kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự tồn tại và thực tế. Theo Liên hợp quốc, triết học cung cấp cơ sở khái niệm cho các nguyên tắc và giá trị mà hòa bình thế giới phụ thuộc: dân chủ, nhân quyền, công lý và bình đẳng.
 • Ngày Triết học Thế giới được UNESCO công bố vào năm 2005 và ngày thứ Năm của tuần thứ ba trong tháng 11 được coi là ngày kỷ niệm của tri thức triết học, với ngày năm nay được ấn định là ngày 19 tháng 11 năm 2020.

3. Ngày Toàn dân Mỹ không hút thuốc lá

 • Great American Smokeout nhằm mục đích khuyến khích những người hút thuốc bỏ thuốc hoặc có kế hoạch bỏ thuốc. Hút thuốc lá là một thói quen liên quan đến khói thuốc đã được chứng minh là gây ra nhiều loại ung thư, điển hình nhất là ung thư phổi và ung thư miệng. Ung thư phổi hiện là nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu ở Hoa Kỳ và là loại ung thư có thể phòng ngừa được nhiều nhất trên thế giới.
 • Hàng năm, vào ngày thứ Năm của tuần thứ ba của tháng 11 (trùng với ngày 19 tháng 11 năm 2020), Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ quảng bá và kỷ niệm Ngày Quốc gia Không khói thuốc nhằm giảm thiểu các bệnh ung thư có thể phòng ngừa được. Giảm thiểu khói thuốc thụ động và cải thiện sức khỏe của tất cả người Mỹ.
 • Kỳ nghỉ bắt đầu vào năm 1970, khi một người đàn ông ở Massachusetts kêu gọi mọi người bỏ hút thuốc trong một ngày và quyên góp tiền tiết kiệm của họ cho quỹ học bổng trung học địa phương.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ hy vọng đã giúp bạn đọc biết ngày quốc tế đàn ông là ngày nào? Mặc dù chưa được phổ biến ở Việt Nam nhưng vào ngày này bạn có thể dành những điều bất ngờ ngọt ngào nếu nhớ nhé!