Ngày gia đình việt nam là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày gia đình Việt Nam là sự kiện văn hóa lớn được diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt. Vậy ngày gia đình việt nam là ngày nào? Ý nghĩa và hoạt động diễn ra trong ngày đặc biệt này. Cùng cherrythemovie.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I. Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào?

Ngày gia đình Việt Nam là ngày 28 tháng 6
 • Theo lời Bác, Ngày gia đình Việt Nam là ngày 28/6 hằng năm được Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 72/2001/ QĐ-TTg vào ngày 4/5/2001.
 • Mục đích của quyết định này nhằm thực hiện trách nhiệm của những người có trách nhiệm ở các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi người. Với quyết tâm xây dựng một gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng và cùng tiến bộ. Đồng thời tăng cường bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Từ đó, cứ đến tháng 6 hàng năm, nhân dân cả nước lại nô nức rèn luyện, lao động có ý nghĩa, khơi dậy tình yêu thương, trách nhiệm bảo vệ tổ ấm, tôn vinh và phổ biến các giá trị văn hóa truyền thống, củng cố các tế bào gia đình – xã hội.
 • Mỗi khi đến ngày gia đình Việt Nam, các gia đình sẽ có nhiều cách để thể hiện tình cảm cũng như sự gắn kết các thành viên. Chẳng hạn như tặng quà cho nhau, cùng nhau nấu một bữa ăn thoải mái, hay trao nhau những lời chúc ý nghĩa.

II. Ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam

 • Ngày Gia đình Việt Nam là sự kiện văn hóa lớn, nét đặc sắc trong văn hóa của người Việt Nam. Nhằm tôn trọng những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam và là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng con vào tương lai. Trong thời đại đất nước hội nhập, công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế việc giữ gìn và phát triển gia đình bền vững là điều cực kỳ quan trọng.
 • Đó cũng là một gia đình quan tâm đến nhau ngày này qua ngày khác, một cộng đồng quan tâm đến con cái của họ, một cha mẹ vô gia cư, và các cặp vợ chồng phải hiểu giá trị của một gia đình và cùng nhau vượt qua khó khăn để có một cuộc sống hạnh phúc.
 • Ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là sự thể hiện lòng biết ơn đối của con cái đối với các bậc làm cha làm mẹ. Mà còn là dịp để mọi thành viên gắn kết để hiểu và trân trọng hơn những hạnh phúc mà mình đang có.

III. Các hoạt động trong Ngày Gia đình Việt Nam

Một số hoạt động diễn ra trong ngày gia đình Việt Nam
Chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm nay là “Truyền thống văn hóa bảo vệ và phát huy nếp sống tốt trong gia đình 2021”. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1659 / QĐ-BVHTTDL ngày 25 tháng 5 năm 2021 và dự kiến ​​tổ chức sự kiện tại Việt Nam vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. Các hoạt động diễn ra trong ngày Gia đình Việt Nam bao gồm:
 • Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam ngày Ngày 28 tháng 6 năm 2021, băng rôn, panô, áp phích, tranh cổ động được treo tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Sở Nội vụ Hà Nội.
 • Thực hành tổ chức thực hành các chương trình quảng cáo trên truyền hình và phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV2).
 • Các hoạt động bắt buộc phải được tổ chức hiệu quả, tiết kiệm để đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Trong quá trình triển khai, nên sử dụng linh hoạt hình thức tổ chức phù hợp với ổ dịch COVID-19 để đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch đạt yêu cầu.
Đối với gia đình, đây là thời điểm mọi người nên về quê, tổ chức đoàn tụ gia đình, nhìn lại truyền thống gia đình. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, gia đình không đoàn tụ mà còn gọi nhau, chăm sóc nhau, thắt chặt tình cảm, từng bước đưa “Ngày hội gia đình” đi vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, ý nghĩa. ý nghĩa cao cả trong mỗi người Việt Nam. Gia đình được truyền bá rộng rãi.
Trong ngày đặc biệt này, hãy dành thời gian ý nghĩa nhất cho gia đình: cùng nhau đi du lịch. cùng ăn tối với gia đình, về quê đoàn tụ với ông bà ngoại. Hãy tặng bố mẹ một món quà bất ngờ để giúp họ làm việc nhà

IV. Chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021

Gia đình là nơi để yêu thương
 • Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 sẽ được tổ chức vào thứ Hai, ngày 28 tháng 6 năm 2021. “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình năm 2021” là chủ đề của ngày gia đình Việt Nam năm nay.
 • Trong những năm trước, nhiều lễ hội khác nhau đã được tổ chức ở nhiều nơi. Năm 2021, việc tổ chức kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam vẫn đang được xem xét, cân nhắc để phù hợp với diễn biến phức tạp của đợt bùng phát COVID-19 mà hầu hết mọi người đã tạm dừng.
 • Tương ứng, ngày 28/6, một chương trình đại chúng mang tên “Gia đình là tuyến đầu trong phòng, chống bệnh viêm phổi cấp mới” sẽ đồng hành cùng chương trình “Mỗi gia đình là một mặt trận nòng cốt phòng ngừa COVID” được phát sóng trên VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.
 • Chương trình dự kiến ​​kéo dài khoảng 20 phút, tập trung cung cấp cho người xem những kiến ​​thức cơ bản, thiết thực để phòng, chữa bệnh cho bản thân và gia đình.
 • Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các gia đình cần có những kiến ​​thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh cơ bản để nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, chương trình đã đẩy mạnh các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống dịch bệnh.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn quý độc giả đã biết ngày gia đình việt nam là ngày nào? Gia đình nơi có những người yêu thương bạn, nơi trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đến ngày này, hãy dành thời gian cho bố mẹ và người thân yêu của bạn nhé!